Mã Vạch Bình Dương - Uy tính - Chất Lượng - Thay Lời Muốn Nói - Sinh Ra Để Được Phục Vụ

KIẾN THỨC MÃ VẠCH Sửa máy in mã vạch bị lỗi

Cách chỉnh chế độ in Black Mark (in điểm đen) cho các dòng máy in mã vạch hiệu Zebra.

 

Làm sao để chỉnh máy in mã vạch chạy theo các chế độ in như Continuous – liên tục, Gap – khoảng cách, Mark – điểm đen ?

 

Tại sao các dòng máy Zebra S4M, Z4M, ZM400, ZT230, ZT410, ZT420 không thể đọc được chế độ điểm đen, chế độ Black Mark mặc dù đã chọn chế độ MEDIA TYPE – MARK ?

 

Chế độ in Black Mark, in điểm đen cho máy in mã vạch

 

Hình ảnh cho chế độ in Black Mark được hiển thị trên giấy decal, các vệt đen được in dưới lớp đế. Tùy vào nhu cầu và sở thích của mọi người mà có thể là những ô vuông màu đen hoặc những vệt đen dài ngang con nhãn.

 

Tất cả các dòng máy in mã vạch (Barcode Printer) bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Zebra, Datamax O’Neil, Avery Dennison, Sato, Toshiba, Samsung, Honeywell, TSC, Argox, Godex, Wincode, Postek, Autronic, Ring, Citizen, Sewoo… Cho dù là các dòng máy nào đi nữa thì các nhà sản xuất đều cho máy in mã vạch chạy theo ba chế độ chính đó là chế độ Gap, thứ hai là chế Continuous - in liên tục, thứ ba là chế độ Mark hay còn gọi là Black Mark.

 

Hôm nay mình xin giải thích 03 chế độ in này.

 

Chế độ GAP - chế độ khảng cách cho máy in mã vạch

 

Thứ nhất là chế độ Gap, chế độ này được sử dụng rộng rãi nhất và thông dụng chiếm đến 90% người dùng sử dụng. Tại sao gọi là chế độ GAP, thực ra GAP là khoảng cách hở giữa 02 hàng tem tính theo chiều dọc, chú ý chiều dọc theo cuộn tem nha các bạn, thông thường khoảng cách hở là 03mm nhưng tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng cũng như yêu cầu của máy in mà các bạn có thể yêu cầu các nhà sản xuất như chúng tôi bế khoảng cách hở là 01mm, 02mm hay 03mm hoặc 05mm…

 

giấy in chế độ GAP

 

Giấy in chế độ GAP - khoảng cách hở giữa các hàng.

 

GIẤY IN MÃ VẠCH

 

Giấy in chế độ GAP - khoảng cách hở giữa các hàng đối với tem màu, tem hình vuông, hình chữ nhật.

 

Ngoài ra chế độ giấy decal đục lỗ cũng được gọi là chế độ Gap nha các bạn.

 

giấy decal trong đế amazon đục lộ

 

Các loại tem thường in điểm đen hoặc đục lỗ như giấy Fort, giấy Couche, giấy decal trong, nói tóm lại là những loại giấy không có đế hoặc không phải là đế Flăc-xin, là loại đế bằng giấy với lớp đế rất là dày.

 

Chế độ in liên tục Continouos.

 

Mình xin nói đến chế thứ hai đó là chế độ Continuous, chế độ này in liên tục, chế độ này không có khoảng cách giữa các hàng con tem, không có bế con nha các bạn, nếu các bạn bế con sẽ không bao giờ in đúng vị trí con nhãn khi chạy chế độ Continuous, chắc chắn sẽ lệnh, tỉ lệ đạt chỉ khoảng 05% đến 10% tùy vào các dòng máy và sự điều chỉnh (kéo giấy) của người vận hành máy in.

 

Chế độ in điểm đen, in Black Mark, chế độ Mark.

 

Cuối cùng chế độ thứ 03 là chế độ Mark, hay còn gọi là Black Mark, nhiều người gọi nôm na là chế độ điểm đen, tùy từng người gọi và tùy từng dao diện trên màn hình máy in mã vạch, và cũng tùy từng hãng sản xuất mà có tên gọi khác nhau.

 

giấy in điểm đen cho máy barcode

 

Giấy decal cảm nhiệt in trực tiếp mà không cần thông qua ruy băng mực in, đây là loại giấy in vệt đen bên dưới thường được sử dụng cho các dòng máy Brother. Ngoài ra có thể dụng cho tất cả các dòng máy in tem Barcode như Zebra, Datamax O'Neil, Avery Dennison, Sato, Toshiba, Samsung, Honeywell, TSC, Sewoo, Postek, Autronic, Ring, Godex, Argox...

 

Thực sự ra bài viết này tôi xin chia sẽ và xoáy mạnh chính là chế độ in Black Mark (in điểm đen) cho các dòng máy in mã vạch hiệu Zebra như ZM400, Z4M, S4M, Z6M, ZT220, ZT230, ZT410, ZT420. Thật ra tôi cũng như các bạn, lần đầu sử dụng giấy decal trong, decal trong suốt, giấy decal đế dày, đế Amazon và lần cuối tôi sử dụng là giấy decal bể (tem bảo hành) với đế là đế giấy không phải đế Flăc-xin, tôi lay hoay cả ngày mới giúp cho cái máy có thể hoạt động được. Nay tôi xin chia sẽ một chút kinh nghiệm cho các bạn chưa biết để các bạn đỡ tốn thời gian như tôi khi lần đầu gặp phải.

 

Cách chỉnh chế độ in điểm đen, chế độ Black Mark như sau, tôi xin lấy ví dụ là máy Zebra ZT410 làm chuẩn, các dòng máy khác cũng tương tự như vậy.

 

Bước đầu tiên bạn truy cập vào bảng điều khiển trên máy in Zebra ZT410 Bấm nút trên cùng phái bên tay trái, xem hình bên dưới nha các bạn, bấm nút để truy cập vào bảng Menu trên máy in hay còn gọi là bảng điều khiển.

 

Barcode Printer ZT410 BLACK MRK

 

Bảng điều khiển máy in mã vạch hiệu zebra đời mới bao gồm dòng ZT220, ZT230, ZT410 và ZT420 bao gồm 10 nút bấm.

 

Bấm nút OK giữa bảng điều khiển để vào thanh công cụ “ SETTING” thanh công cụ có hình bánh răng, sau đó chọn OK.

 

CHẾ ĐỘ CONTINUOUS, GAP, MARK

 

Màng hình chính khi bạn truy cập vào Menu, nó bao gồm 08 mục chính.

 

Tiếp tục truy cập vào màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ “DARKNESS”, bạn tiếp tục bấm nút di chuyển qua phải tới hạng mục có 02 chữ “MEDIA TYPE” sau đó bấm nút “OK” sẽ hiện lên 03 dòng chữ sau, đó là chữ “CONTINUOUS”, kế đến là chữ “GAP” và chữ thứ 03 là “ MARK”, nếu bạn in với giấy decal không có bế con, giấy liền liên tục thì bấm nút chọn chữ “CONTINUOUS”, nếu chạy chế độ khoảng cách hỡ giữa hai hàng thì chọn chữ “GAP”, nếu giấy bạn có in vệt đen dưới lớp đế thì chọn chữ “MARK” .Và mình đang giới thiệu chế độ điểm đen “MARK” thì bạn chọn chữ “MARK” hoặc chữ “BLACK MARK” tùy vào giao diện từng máy nha các bạn.

 

in chế độ điểm đen, in vệt đen

 

Trước hết bạn phải chạy chế Mark trong mục Media Type khi giấy decal có điểm đen.

 

Tiếp theo bạn chọn chế độ lưu, chế độ lưu là lưu lại như thế nào, đối với các dòng máy đời cũ như ZM400, ZM600, Z4M, S4M thì chọn nút “Menu” và “Save Change”, máy in sẽ hỏi bạn có muốn lưu lại hay không thì mình chọn “YES” hoặc “NO”.

 

Ngoài ra các dòng máy in mã vạch hiệu Zebra đời mới như máy Zebra ZT220, Zebra ZT230, Zebra ZT410 và Zebra ZT420 sẽ không có chế độ máy in hỏi bạn có muốn lưu hay không, bạn chỉ việc chọn chế độ xong bấm nút “MENU” nút trên cùng bên trái và máy tự thoát ra và về màng hình chính, lúc này bạn không cần phải lo lắng, vì thoát như vậy máy in tự hiểu và tự lưu lại các bạn nhé.

 

Kế đến phần này mới quan trọng nè các bạn, phần này quyết định 99% là máy in có thể nhận diện giấy in khi bạn đã chế độ “MARK” ở mục “MEDIA TYPE”

 

Từ màng hình chính bạn bấm nút MENU bên trên cùng phía bên trái, di chuyển xuống muc có 02 chữ “SENSOR” – xem hình nha. Tiếp đến dòng chữ “SENSOR TYPE” sẽ xuất hiện, trong mục này sẽ có 02 dòng chữ, dòng chữ thứ nhất là chữ “ TRANSMISSIVE” và dòng chữ thứ 02 là chữ “REFLECTIVE” thì bạn chọn chữ “TRANSMISSVIE” sau đó lưu lại, bấm nút Feed kiểm tra, nếu bạn bấm nút FEED ba lần là máy dừng đúng và không báo đèn nhấp nhấp là OK.

 

sensor máy in mã vạch ZT420

 

Chọn mục SENSOR nha các bạn.

 

sửa máy in mã vạch Zebra

 

Không chọn mục này nha các bạn, không chọn lệnh "REFLECTIVE" 

 

CHẾ ĐỘ IN LIÊN TỤC CONTINUOUS

 

Chọn lệnh "TRANSMISSIVE", bắt buộc phải chọn cái lệnh này thì máy in mới nhận diện giấy được.

 

Đó là phương pháp chỉnh chế độ in BLACK MARK – ĐIỂM ĐEN cho các dòng máy công nghiệp, còn đối với các dòng máy Zebra để bàn như GC420T, GC420D, GK420T, GK420D, GT800, hay các dòng máy TSC 244 Pro, TSC 244 Plus, Godex EZ1100 Plus, G500, Bixolon T400, Bixolon T403, Máy Datamax O’Neil như máy E Class Mark III 4204B, 4304B, 4205A, 4305A, 4206B, 4305P, 4205L, 4305L… và còn nhiều dòng máy khác nữa nếu không có màng hình điều chỉnh trực tiếp trên máy in thì làm sao đây ? Các bạn cũng đừng có lo lắng qua, cái gì gì cũng có cách giải quyết.

 

CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ IN BLACK MARK CHO CÁC DÒNG MÁY ĐỂ BÀN, MÁY DESKTOP HIỆU ZEBRA, DATAMAX O'NEIL, SAMSUNG, BIXOLON, TSC, GDEX, ARGOX, SATO, TOSHIBA, CITIZEN, SEWOO, AVERY DENNISON...

 

Các bạn điều trực tiếp vào hệ điều hành của máy in hay còn gọi là l DRIVER. Các bạn thực hiện như sau:

 

Mình đang sử máy tính với hệ điều hành Win 7 - 64Bit, mình làm demo cho các bạn xem, đối với hệ điều hành Win XP, Win 8 hay Win 10 cũng vậy thôi, nhưng chỉ khác giao diện.

 

cách chỉnh chế độ in Black Mark trên Driver máy in

 

Bước đầu tiên bạn truy cập vào biểu tượng của Microsoft ở dưới góc bên trái cùng màn hình máy tính (STAR) bấm chuột phải sẽ hiện liên 01 khung hình sau đó bạn chọn dòng chữ “DEVICES AND PRINTERS”, nó sẽ hiện thêm 01 khung hình nữa.

 

Chỉnh Driver máy in Zebra

 

Tiếp tục nhấp chuột vào biểu tương máy in cần điều chỉnh, tôi xin chọn Demo máy Zebra GT800 nha các bạn.

 

máy in mã vạch zebra GT800

 

Nhấp chuột phải máy in chọn chữ "PRINTING PREFERENCES" 

 

Máy in zebra ZT410

 

 

Một cánh cửa sổ mới hiện lên.

 

máy in zebra ZT420

 

Bạn chọn dòng chữ "ADVANCED SETUP" sau đó một khung mới sẽ hiện ra và chọn dòng "MEDIA TYPE" sẽ có 03 chế cần chọn thì bạn chọn chế độ "LABEL WITH MARK"

 

label with mark

 

Sau đó bấm "APPLY" và bấm "OK" như vậy là hoàn thành.

 

Tùy vào các dòng máy in sẽ có giao diện như sau, bạn tham khảo thêm cách chỉnh trên máy in mã vạch hiệu Samsung Bixolon SLP T403.

 

máy in bixolon T403

 

Sau khi SETUP xong các bạn bấm nút FEED trên màn hình điều khiển máy in xong 03 lần thì trên màn hình sẽ báo dòng chữ "PRINTER READY" và có 02 đèn báo sáng bao gồm 01 đen xanh và 01 đèn đỏ như ảnh bên dưới là OK.

 

Barcode Printer Zebra ZT230

 

Màn hình hiển thị Printer Ready báo máy đã sẵn sàng cho một cuộn chinh phục những cô nàng Sticker xinh đẹp.

 

Công Ty TNHH Công Nghệ Mã Vạch Bình Dương chúng tôi sẽ cố gắng chia sẻ nhiều bài viết mới về cách khắc phục lỗi trên các dòng máy in mã vạch cho người dùng tham khảo. Nếu có gì thiếu sót mong các bạn bỏ qua và thành thật xin mọi đóng góp ý kiến để cho người dùng cuối cùng sử dụng máy in Barcode một cách yên tâm nhất. Mọi ý kiến đóng góp xin các bạn gửi về theo địa chỉ Email : info@binhduongbarcode.com

 

Ngoài ra các bạn có thêm tham khảo các chỉnh chế độ in điểm đen bằng Video Clip này do Mã Vạch Bình Dương trực tiếp quay tại đây (coppy paste qua giúp mình, link bị lỗi): https://www.youtube.com/watch?v=OatNPdxItnc&t=90s

 

Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại.

 

Các tên gọi thông dụng về giấy decal điểm đen: 

 

Sửa máy in zebra zt410 không đọc điểm đen, vệt đen, Black Mark
Sửa máy in zebra zt420 không đọc điểm đen, vệt đen, Black Mark
Sửa máy in zebra zt220 không đọc điểm đen, vệt đen, Black Mark
Sửa máy in zebra zt230 không đọc điểm đen, vệt đen, Black Mark
Sửa máy in zebra ZM400 không đọc điểm đen, vệt đen, Black Mark
Sửa máy in zebra ZM600 không đọc điểm đen, vệt đen, Black Mark
Sửa máy in zebra Z4M không đọc điểm đen, vệt đen, Black Mark
Sửa máy in zebra S4M không đọc điểm đen, vệt đen, Black Mark
Sửa máy in zebra 105SL không đọc điểm đen, vệt đen, Black Mark
Cách chỉnh in điểm đen
Cách chỉnh in vệt đen
Cách chỉnh máy in in điểm đen
Cách chỉnh máy in in vệt đen
Cách chỉnh in Black Mark
Cách chỉnh in điểm đen máy in mã vạch
Cách chỉnh in điểm đen giấy decal trong
Cách chỉnh in điểm đen giấy decal vỡ
Cách chỉnh in điểm đen giấy decal in tem bảo hành
Cách chỉnh in điểm đen giấy decal in tem niêm phong
Cách chỉnh in điểm đen dưới đế
Cách chỉnh in Black Mark giấy decal trong
Cách chỉnh in Black Mark giấy decal đế dày
Cách chỉnh in Black Mark giấy decal đế giấy màu trắng
Làm sao để chỉnh máy in khi không nhận diện điểm đen
Làm sao để chỉnh máy in khi không nhận diện Black Mark
 
Chia sẽ bài viết này
Intemnhanmavach.com cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết...
Công Ty TNHH Công Nghệ Mã Vạch Bình Dương Nhà cung cấp thiết bị mã vạch, ribbon mực in mã vạch và giấy decal in tem nhãn tốt nhất hiện nay!
Nếu cần hỗ trợ thêm vui lòng gọi: 0906.625.922 Mr.Ân Trân Trọng!

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Vì sao nên chọn MÃ VẠCH BÌNH DƯƠNG

CHẤT LƯỢNG

Chúng tôi sử dụng các công nghệ hiện đại nhất để cho ra những sẩm chất lượng cao

Thời gian giao hàng

Chúng tôi cam kết sản phẩm đến tay quý khách trong thời gian nhanh và đúng hẹn và giao hàng tận nơi

Giá luôn ổn định

Chúng tôi đảm bảo giá luôn hợp lý và ổn định.